3 Lưu ý quan trọng khi thuê xe về quê ăn tết an toàn suốt chuyến đi

Thuê xe về quê ăn tết không còn là vấn đề xa lạ. Thay vì đi xe khách, nhiều gia đình lựa chọn thuê xe để chạy. Thuê xe về quê mang lại rất nhiều lợi ích. Thay vì phải chen chân chật chội trên xe khách. Bạn và cả gia đình sẽ thoải mái trong chiếc xe 7 chỗ hoặc 16 chỗ, 50 chỗ. Bạn có thể thoải mái nằm, nghỉ và muốn đi vào thời điểm nào cũng được. Tuy nhiên để chuyến đi về quê thật an toàn, trước khi thuê xe bạn cần lưu ý những vấn đề sau.

>> Xem thêm: Thuê xe 7 chỗ chạy grap ở đâu xe mới, chất lượng – an toàn?

Tài xế cần có kinh nghiệm chạy xe đường dài

thuê xe về quê ăn tết
Tài xế cần có kinh nghiệm chạy xe đường dài

Đây là yếu tố rất quan trọng. Bạn có thể tự lái xe hoặc thuê người lái xe khi thuê xe về quê ăn tết. Hoặc trong gia đình có thành viên biết lái xe và người đó sẽ đảm nhận việc lái xe. Tuy nhiên, cần đảm bảo tài xế phải có kinh nghiệm ít nhất 1 năm lái xe đường dài.

Lái xe đường dài khác hoàn toàn lái xe trong thành phố. Nó đòi hỏi người lái phải có kinh nghiệm, sự trải nghiệm, bình tĩnh. Lái xe đường dài khiến tài xế mất nhiều sức và tập trung cao độ. Đối với những tài xế không chuyên, chỉ mới biết lái có thể khó đảm nhận vài trò này. Vì nó có thể khiến chuyến đi thiếu an toàn vì lái xe chưa nhiều kinh nghiệm. Ví dụ có thể tài xế sẽ dễ mỏi mắt dẫn đến buồn ngủ. Tài xế không xử lý tốt các tình huống trên đường đi. Tay lái yếu sẽ rất nguy hiểm khi đi các đoạn đường khó. Vì vậy, để chuyến đi an toàn hãy đảm bảo tài xế chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

Thuê xe về quê ăn tết –  Xe đảm bảo chất lượng

Một chiếc xe tốt sẽ đảm bảo an toàn suốt chuyến đi. Chuyện gì sẽ sảy ra khi đang trên đường lớn, xe chết máy, xe máy nóng và bốc khói. Hoặc nguy hiểm hơn là phanh không ăn, đứt phanh. Hoặc gương chiếu hậu bị rơi, lốp xịt… Có rất nhiều nguy cơ trên đường lái xe. Và một chiếc xe cũ sẽ có nhiều nguy cơ hơn.

Trong khi đó một chiếc xe mới sẽ đảm bảo máy móc hoạt động tốt. Máy có thể chạy ở đường trường rất khỏe. Không có hiện tượng nóng máy, nổ máy. Hay đơn giản các vấn đề về cần, phanh, đèn, gương đều tốt. Như vậy người lái cũng tự tin chạy xe. Cả đoàn xe sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Hợp đồng thuê xe rõ ràng minh bạch

thue xe ve que an tet
Hợp đồng thuê xe rõ ràng minh bạch

Đừng để phải mất tiền oan đền xe vì hợp đồng không rõ ràng minh bạch. Trong hợp đồng cần ghi rõ quyền lợi và trách nhiệm của cả hai bên – bên thuê và bên cho thuê xe về quê ăn tết. Khi xe hỏng trong các trường hợp nào thì đền 100%. Trường hợp nào chỉ đền bù 50% hoặc đền bù tiền mặt khi thay thế phụ tùng.

Không ít trường hợp dở khóc dở cười vì khi thuê xe, khách không đọc kỹ hợp đồng. Sau khi trả xe phải đền bù vì gương rơi vỡ, lốp xịt, xe bị trầy xước. Trong khi đó các lỗi không phải do mình. Ví dụ gương rơi do chất lượng quá kém. Trong quá trình chạy xe chiếc gương tự động rơi khi xe rung mạnh. Hoặc do chất lượng lốp kém nên dễ bị thủng và nổ lốp. Như vậy, lỗi thuộc về bên cho thuê xe do xe không đảm bảo. Tuy nhiên, khi không đọc hợp đồng kỹ cũng như thỏa thuận rõ ràng, nhiều khách phải đền 100%. Nếu không đền bù sẽ mất tiền cọc

Như vậy, với 3 lưu ý trên bạn có thể đảm bảo đến 99% sự an toàn cho chuyến đi. Chúc các bạn thuê xe về quê ăn tết an toàn và thượng lộ bình an.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.