Trang chủ / Tin tức thuê xe / Lý do nên thuê xe du lịch Huế ngay trong hè này

Huế là địa danh có bề dày văn hóa, lịch sử lâu đời. Thuê xe du lịch Huế là lựa chọn yêu thích của đông đảo du khách. Nếu đang tìm phân vân có nên đến Huế hè này, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Xem thêm: Thuê xe du lịch Bình Thuận – điểm dừng chân đáng nhớ

Thông tin cơ bản về Huế

Huế là một thành phố trực thuộc tỉnh Thừa Thiên – Huế, Việt Nam. Diện tích tự nhiên 71,68 km², dân số năm 2020 khoảng nửa triệu người.

Huế xưa kia có nhiều tên gọi: Thuận Hóa, Phú Xuân. Năm 1802, Nguyễn Phúc Ánh (sau này là Hoàng đế Gia Long) đã đặt Phú Xuân làm Kinh thành. Đặt dinh Quảng Đức làm vùng phụ cận bao bọc Kinh thành. Sau khi Minh Mạng lên ngôi, đã đổi dinh Quảng Đức thành phủ Thừa Thiên.

Ngày nay, Huế là một thành phố năng động, trù phú. Thế nhưng nơi đây vẫn giữ được nét văn hóa và lối sống thanh nhã từ xưa.

thuê xe du lịch Huế
Sông Hương – Cầu Trang Tiền

Lý do nên thuê xe du lịch Huế

Huế là địa danh nổi tiếng, được đông đảo du khách tìm đến. Thế nên không ngạc nhiên khi nơi đây lại được tìm đến nhiều như vậy. Còn nếu lần đầu đến đây, bạn nên tìm hiểu một số những nét đẹp độc đáo của Huế.

Bề dày lịch sử, văn hóa

Thuận Hóa – Phú Xuân – Huế có một quá trình lịch sử hình thành và phát triển khoảng gần 7 thế kỷ (tính từ năm 1306). Văn hóa Huế được tạo nên bởi sự đặc sắc về tinh thần, đa dạng về loại hình, phong phú và độc đáo về nội dung, được thể hiện rất phong phú trên nhiều lĩnh vực như: văn học, âm nhạc, sân khấu, mỹ thuật, phong tục tập quán, lễ hội, lề lối ứng xử, ăn – mặc – ở, phong cách giao tiếp, phong cách sống,.. Huế còn được gọi là Đất Thần Kinh hay Xứ thơ. Đây cũng là một trong những thành phố được nhắc tới nhiều trong thơ văn và âm nhạc Việt Nam.

Do vậy, thuê xe du lịch Huế là bạn đã tìm về văn hóa, lịch sử ngàn đời của dân tộc. Đến với nơi đây, bạn sẽ cảm nhận được cái tinh hoa, nét yêu kiều của người xưa còn lại đến tận nay.

>>> Đọc thêm: Dịch vụ cho thuê xe Sedona giá rẻ đi du lịch tại TPHCM

thue xe du lich hue
Nhã nhạc cung đình Huế là nét đặc trưng trong văn hóa thuở xưa

Nhiều điểm đến thú vị

Huế không quá rộng lớn so với các địa điểm du lịch khác. Thế nhưng nơi đây lại có nhiều điểm đến thú vị, níu chân mọi du khách. Bạn có thể tham khảo những điểm dừng chân dưới đây:

Khu vực thành nội (kinh thành Huế)

Kinh thành Huế là điểm đến chắc chắn phải ghé qua khi thuê xe du lịch Huế. Nơi đây là kinh đô của triều Nguyễn trong suốt 143 năm. Kinh thành Huế đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. Kinh thành Huế có diện tích đến 520 ha và được chia thành hai phần: nơi dân thường và quan lại sinh sống, và Hoàng Thành – nơi sống và làm việc của vua và hoàng tộc.

Toàn cảnh kinh thành Huế

Một số địa điểm bạn có thể thăm quan khi tới đây như:

  • Ngọ môn: Cổng chính của Hoàng thành. Đây là nơi diễn ra nhiều sự kiện, lễ lạc quan trọng, trong đó có sự kiện vua Bảo Đại đọc Tuyên ngôn Thoái vị vào năm 1945.
  • Kỳ đài: Cột cờ treo cờ của triều đình, nằm chính giữa hướng Nam của kinh thành.
  • Điện Thái Hòa: Nơi nơi đăng quang của các vị vua triều Nguyễn.
  • Quốc Tử Giám – Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế
  • Điện Long An – Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế

Đến đây, bạn sẽ thoải mái chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo thời Nguyễn. Những kiến thức về lịch sử, văn hóa, lối sống xưa cũng sẽ được bồi đắp qua mỗi điểm dừng chân.

Khu vực thành phố Huế

Kinh thành Huế thường được gọi là khu vực thành nội. Bên ngoài kinh thành Huế xưa (nay vẫn nằm trong địa phận thành phố Huế) cũng có không ít địa điểm du lịch nổi tiếng. Bạn có thể thăm các điểm du lịch sau:

  • Chùa Thiên Mụ: Ngôi chùa hơn 400 năm tuổi, được xem là hình ảnh đặc trưng của Huế.
  • Sông Hương: Con sông “huyết mạch” của Huế. Nơi hội tụ vẻ đẹp cả thiên nhiên lẫn văn hóa, lịch sử.
  • Cầu Tràng Tiền: Cây cầu bắc ngang sông Hương, có tuổi đời hơn 200 năm,…
Vẻ đẹp thơ mộng của chùa Thiên Mụ

Ngoài ra, núi Ngự Bình, đồi Vọng Cảnh, chợ Đông Ba cũng là điểm dừng chân thú vị cho du khách. Hoặc khu vực ngoại thành, nơi có các lăng tẩm vua chúa xưa, điện Hòn Chén, Đồi Thiên An – Hồ Thủy Tiên,… cũng hứa hẹn nhiều trải nghiệm hấp dẫn.

Xem thêm: Bảng giá cho thuê xe du lịch đời mới, đa dạng chủng loại xe, uy tín chuyên nghiệp

Với bề dày lịch sử, văn hóa, Huế là điểm đến bạn nên ghé tới một lần trong đời. Để có chuyến đi an toàn, thuận tiện, đừng quên đặt xe tại Thuê xe 6789.

Để liên hệ thuê xe du lịch Huế, hãy gọi ngay HOTLINE: 0933 91 3553 

Đặt xe tại Thuê xe 6789 là lựa chọn của đông đảo du khách

Bài viết liên quan

DMCA.com Protection Status Scroll to Top
0933 91 3553
Zalo