Trang chủ / Tin tức thuê xe / Quy định về cho thuê xe tự lái bạn nhất định phải biết

Cho thuê xe tự lái là dịch vụ phát triển nhất hiện nay. Nguyên nhân do nhu cầu đi lại ngày càng cao, thay vì đi xe khách hay taxi, nhiều khách hàng tự thuê xe để chạy. Thuê xe để chạy giúp tiết kiệm chi phí đáng kể và tự do thời gian. Vậy quy định về cho thuê xe tự lái thế nào? Nên thuê xe tại công ty nào để đảm bảo tính minh bạch trong hợp đồng và xe chất lượng? Chúng ta hãy cùng tìm  hiểu xem nhé.

>> Xem thêm: Cần thuê xe 7 chỗ tại TPHCM: Địa chỉ nào uy tín, giá rẻ?

Quy định về cho thuê xe tự lái

Thực tế cho thấy, rất nhiều công ty không chuyên nghiệp thường đưa ra các hợp đồng không rõ ràng minh bạch. Không ít khách hàng thuê xe bị lừa vì không nắm rõ các quy định thuê xe. Do đó, bạn cần nắm rõ thủ tục, quy định về cho thuê xe để tránh tình trạng tiền mất, tật mang.

Yêu cầu chung khi thuê xe tự lái

Để thuê được một chiếc xe tự lái, cơ bản người thuê cần phải cung cấp các giấy tờ sau:

– Hộ khẩu của bạn. Nếu không có hộ khẩu có thể thay thế bằng giấy phép kinh doanh hoặc KT3.

– Giấy phép lái xe

– Tài sản thế chấp giá trị từ 20 triệu hoặc nhiều hơn tùy theo khu vực và xe.

– Tiền thuê sẽ nhận thanh toán trước khi nhân xe. Người thuê sẽ nhận lại tiền cọc, giấy tờ sau khi đã thanh toán các khoản phát sinh và trả xe.

Hợp đồng thuê xe tự lái

Để chắc chắn bạn không ăn phải “cú lừa” khi thuê xe, bạn cần phải có hợp đồng thuê xe tự lái. Hợp đồng thuê xe cũng giống như các loại hợp đồng khác, tuy nhiên bạn cũng cần nắm rõ nội dung trong đó. Cần đọc kỹ hợp đồng, những từ ngữ không rõ ràng, mập mờ cần phải được hỏi trực tiếp và giải đáp chính xác. Dưới đây là một vài thông tin về hợp đồng thuê xe bạn cần chú ý:

– Đơn giá thuê xe theo ngày hay km.

– Trách nhiệm hai bên khi xe hỏng giữa chừng.

– Cách tính phí phụ trội thế nào?

– Chủ xe sẽ chịu trác nhiệm hay mức phạt thế nào khi giao xe không đúng trong hợp đồng.

– Cần nắm rõ các thông tin về bảo hiểm thuê xe.

Quy định nhận xe

– Bạn cần kiểm tra giấy tờ khi thuê xe tự lái. Giấy tờ cần đầy đủ như bảo hiểm xe, giấy tờ xe…

– Khi nhận xe, cần mang giấy tờ đầy đủ đến nhận xe ví dụ bằng lái xe, CMND…

– Đọc kỹ biên bản bàn giao xe

– Kiểm tra xem xe có vấn đề gì không từ các vấn đề nhỏ như vết xước, xăng cho đến những vấn đề quan trọng hơn như chất lượng xe, động cơ, thiết bị,….

Cần chắc chắn rằng bạn nhận xe tốt, chất lượng đúng như cam kết để không xảy ra bất kỳ vấn đề phát sinh nào sau này. Hiện nay, chưa có quy định về thuê xe tự lái chuẩn nào cả, mỗi nơi sẽ có quy định riêng. Do đó, khi đi thuê bạn cần phải đọc kỹ các yêu cầu bên cho thuê để tránh những mâu thuẫn về sau.

Địa chỉ cho thuê xe uy tín, chuyên nghiệp?

Khi đã nắm rõ các vấn đề quy định về thuê xe tự lái, bạn hãy tìm đến các địa chỉ cho thuê xe uy tín. Đối với các công ty uy tín chuyên nghiệp, hợp đồng cho thuê xe vô cùng rõ ràng và minh bạch. Công ty sẽ giữ một bản hợp đồng và khách hàng giữ một bản. Nếu có bất kỳ vấn đề nào trong hợp đồng chưa hiểu rõ, người thuê cần hỏi lại phía công ty để được giải đáp tốt nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ công ty cho thuê xe du lịch uy tín, liên hệ  ngay với Thuê xe 6789 nhé. Công ty 6789 không chỉ có những quy định rõ ràng, minh bạch về thuê xe tự lái, công ty còn cung cấp các dòng xe chất lượng với mức giá hợp lý nhất. Vì vậy bạn hoàn toàn an tâm khi thuê xe tại đây nhé.

Mọi thông tin xin liên hệ theo số Hotline 0933 91 3553 để được giải đáp về các quy định thuê xe tự lái và dịch vụ cho thuê xe tự lái.

>> Xem thêm: Kinh nghiệp khi thuê xe 4 chỗ đi du lịch nhất định bạn phải biết

Bài viết liên quan

DMCA.com Protection Status Scroll to Top
0933 91 3553
Zalo